fbpx

Dịch vụ tư vấn tạm ngừng hoạt động kinh doanh – trọn gói 800.000 đ

Doanh nghiệp cần thời gian để thay đổi cơ cấu, tổ chức, thay đổi quy trình, công nghệ, phương án kinh doanh hoặc vì lý do khác cần tạm ngừng kinh doanh trong một thời gian nhất định – Liên hệ Sao Vàng để được hỗ trợ nhanh chóng trong vòng 03 ngày làm việc.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ ĐĂNG KÝ TẠM NGỪNG KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

Căn cứ pháp lý: Luật Doanh nghiệp 2020

Doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh đã thông báo.
Thời hạn tạm ngừng kinh doanh mỗi lần nộp hồ sơ không quá 1 năm.

Không giới số lần tạm ngưng kinh doanh.

Để tạm ngưng không gián đoạn giữa hai lần tạm ngưng, hết thời hạn tạm ngưng kinh doanh lần đầu, nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục tạm ngưng kinh doanh thì phải nộp hồ sơ trước 3 ngày làm việc.

THÔNG TIN BẠN CẦN CUNG CẤP VÀ THỜI GIAN HOÀN THÀNH

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Sao Vàng

    1. MST công ty;
    2. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh.

Thời gian hoàn thành

    1. 01 ngày để Sao Vàng tiếp nhận thông tin, soạn hồ sơ và trình khách hàng ký
    2. 03 ngày để Sở KH&ĐT duyệt hồ sơ và trả kết quả.

GỌI NGAY

PHÍ TƯ VẤN TẠM NGỪNG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Chi phí hỗ trợ thủ tục tạm ngừng kinh doanh trọn gói: 800.000 đ
Tổng thời gian hoàn thành trong vòng 04 ngày làm việc, cụ thể
+ Trong vòng 1 ngày, Sao Vàng soạn hồ sơ, liên hệ ký hồ sơ, nộp hồ sơ tạm ngừng hoạt động công ty lên Sở Kế Hoạch và Đầu Tư
+ Trong vòng 3 ngày để Sở Kế Hoạch và Đầu Tư xử lý hồ sơ, ra thông báo chấp thuận và cấp Giấy xác nhận tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

LƯU Ý SAU KHI NỘP HỒ SƠ TẠM NGỪNG KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

  1. Doanh nghiệp vẫn phải hoàn thiện báo cáo kế toán thuế tới thời điểm hiện tại doanh nghiệp hoạt động

Ví dụ minh họa: Công ty A có năm hoạt động tài chính từ 01/01 – 31/12, Công ty A tạm ngừng hoạt động kinh doanh từ tháng 11/2021, thì phải nộp báo cáo Quý 4/2021 và báo cáo tài chính cuối năm 2021

  1. Doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động tròn 1 năm tài chính thì được miễn lệ phí môn bài năm đó, và không phải nộp báo cáo quý, báo cáo tài chính cuối năm cho năm đó.

GỌI NGAY

CÁC THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI TẠM NGỪNG KINH DOANH

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tạm ngưng không quá một năm. Khi hết thời hạn nếu muốn tạm ngừng doanh tiếp thì phải làm thủ tục thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh và có thể gia hạn thời gian tạm ngừng nhiều lần

Khi doanh nghiệp nộp hồ sơ tạm ngưng tại Phòng đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo về cho cơ quan Thuế. Doanh nghiệp sẽ không cần nộp hồ sơ tạm ngưng tại cơ quan thuế.

Trong thời gian tạm ngừng kinh doanh, người nộp thuế không phải nộp báo cáo thuế, trừ trường hợp tạm ngừng không trọn tháng, quý, năm dương lịch hoặc năm tài chính thì vẫn phải nộp hồ sơ khai thuế tháng, quý; hồ sơ quyết toán năm.

– Mã số thuế, mã số doanh nghiệp không bị tạm khóa hoặc có văn bản hạn chế thay đổi của cơ quan quản lý (cơ quan thuế, phòng đăng ký kinh doanh)

Không bị treo hồ sơ hoặc chưa hoàn tất các hồ sơ liên quan khác trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Không. Khi doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh thì đồng thời sẽ tạm ngừng kinh doanh của các đơn vị phụ thuộc chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh 

Có. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo hoặc thông báo không đúng thời hạn đến cơ quan đăng ký kinh doanh về thời Điểm và thời hạn tạm dừng kinh doanh

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ hợp lệ.

1
2
3
4
5
Gởi
     
Huỷ

Tạo một đánh giá mới

Dịch vụ Sao vàng

Đánh giá chất lượng

0 đánh giá

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận