fbpx

Quy định về thời hạn nộp báo cáo tài chính

  1. Hồ sơ quyết toán thuế bao gồm những gì?

Hồ sơ khai thuế năm gồm tờ khai thuế năm và các tài liệu khác có liên quan đến xác định số tiền thuế phải nộp

Hồ sơ quyết toán thuế khi kết thúc năm gồm tờ: khai quyết toán thuế năm, báo cáo tài chính năm, tờ khai giao dịch liên kết; các tài liệu khác có liên quan đến quyết toán thuế.

Hồ sơ khai thuế năm được coi là báo cáo tài chính cuối năm, là báo cáo tổng quan toàn bộ tình hình doanh nghiệp trong năm tài chính.

GỌI NGAY

  1. Thời hạn Hồ sơ quyết toán thuế

Căn cứ theo quy định tại Điều 44 Luật quản lý thuế 2019 thì thời hạn nộp hồ sơ khai thuế như sau

Đối với hồ sơ quyết toán thuế cuối năm thì hạn nộp chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính; chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng đầu tiên của năm dương lịch hoặc năm tài chính đối với hồ sơ khai thuế năm.

Ví dụ như năm tài chính của công ty A là 01/01/2021-31/12/2021, thì hạn cuối nộp tờ khai quyết toán thuế cuối năm là cuối tháng 3/2022.

Trường hợp đặc biệt: Người nộp thuế khai thuế thông qua giao dịch điện tử trong ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai thuế mà cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế gặp sự cố thì người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế, chứng từ nộp thuế điện tử trong ngày tiếp theo sau khi cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế tiếp tục hoạt động.

1
2
3
4
5
Gởi
     
Huỷ

Tạo một đánh giá mới

Dịch vụ Sao vàng

Đánh giá chất lượng

0 đánh giá

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận